HOTLINE: 063.3530785 - 3530103
Video
HÌNH ẢNH

Đền Trung

Trên đường từ đền Thượng xuốn đền Trung có ngôi miếu nhỏ thờ Thần Lúa. Khu du lịch đã khéo léo đặt tại đây một bệ thờ độc đáo. Trên bệ có hòn đá nặng khoảng 1 tấn, hình hạt lúa khổng lồ. Thần Lúa được nhân dân ta coi là vị thần đặc trưng của cả dân tộc việt cổ, biểu tượng tâm linh của nền văn minh lúa nước.

Qua miếu thờ Thần Lúa, du khách đến với đền Trung rộng 150 mét vuông là công trình tưởng niệm ghi nhớ công ơn các vua Hùng, mô phỏng xây theo ngôi đền thờ các vua Hùng tại đình núi Nghĩa Lĩnh do Thục Phán An Dương Vương phụng lập.

Sân đền rộng 300 mét vuông, tiền sảnh có hòn non bộ lớn đặt trong bể bều dục. Nội thất đền Trung được trưng bày nhiều đồ cổ quý. Đặc biệt tại đây có mẫu vật gỗ hóa thạch cao 1,27m, đường kính gốc khoảng 50cm, có niên đại cách đây hàng triệu năm, mới phát hiện ở thượng nguồn sông Đại Ninh. Đây là nột mẫu vật quý hiếm, ít nơi nào có. Trong khuân viên đền TRung được đặt một bộ bàn ghế bằng đá tự nhiên, gọi là bàn cô Tiên. Bên trái đền có ngọn thác nhỏ gọi là thác Vua. Du khách có thể bước theo cây cầu nhỏ xuống hồ Long Mạch soi bóng lên mặt nước trong xanh, hồ có diện tích khoảng 1000 mét vuông ở ngay lưng chừng núi mà mùa khô vẫn có nước.

 

 

http://www.peacetour.com.vn/
http://www.hanoitourist.vn/
http://www.fiditour.com/
http://www.vietstartravel.com/
https://benthanhtourist.com/
http://www.luhanhviet.com/
http://dalattsc.com.vn/
http://onlydalat.com/
http://www.luavietours.com/
travelservices.com.vn
http://www.dalatplazahotel.com.vn/