HOTLINE: 063.3530785 - 3530103
Video
HÌNH ẢNH

Đền Thượng

Từ công viên Âu Lạc du khách men theo con đường lát đá lên dốc núi như một lần hành hương lên để chiêm bái đền Thượng. Sát mép đền, chếch về bên trái phía dưới là một giếng nước nhỏ - Long mạch, được gọi là giếng sữa mẹ Âu Cơ. Một điều rất lạ là dù giữa mùa khô hạn, với độ cao của núi Phượng Hoàng là 1.250m so với mặt nước biển mà giếng nước vẫn không bao giờ cạn.

Từ đền Thượng du khách có thể mở rộng tầm mắt bao quát toàn khu du lịch Prenn kỳ vĩ. Diện tích đền Thượng rộng khoảng 70 mét vuông, sân đền rộng 150 mét vuông, lưng dựa vào chân núi, dưới chân là thung lũng.

Bên trái là hình tượng cây đàn đá, bên phải là một chiêng đá quý có thể phát ra âm thanh vang vọng, lan tỏa rất xa khi gõ vào. Nội thất của đền được bài trí công phu, ở gian tế có 3 bệ thờ, trên mỗi bệ thờ đều có cửa vọng mô tả cảnh Rồng Tiên tụ hội với trang trí tinh xảo sơn son thếp vàng. Phía hậu nội điện là chốn nghiêm cung linh thiêng, treo trên bức hoành phi tạc ba chữ vàng " Thạch Việt Tổ" là để nhắc nhở mọi người nhớ về cội nguồn xa xưa.

 

http://www.peacetour.com.vn/
http://www.hanoitourist.vn/
http://www.fiditour.com/
http://www.vietstartravel.com/
https://benthanhtourist.com/
http://www.luhanhviet.com/
http://dalattsc.com.vn/
http://onlydalat.com/
http://www.luavietours.com/
travelservices.com.vn
http://www.dalatplazahotel.com.vn/